AFC chốt phương án, ĐT Việt Nam đá tập trung tại VL World Cup 2022

BiaLac.TV – Sau cuộc họp với các đại diện của bảng G, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đi đến quyết định cuối cùng trong công tác tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo đúng lịch trình dự kiến, các trận đấu tại lượt trận thứ 7 và 8 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3 tới đây. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lịch trình này đã phải hoãn lại.

Mới đây vào chiều 17/02, AFC đã tổ chức một buổi họp trực tuyến cùng đại diện 5 đội bóng thuộc bảng G (Việt Nam, Thái Lan, UAE, Malaysia, Indonesia). Và sau những phân tích, biểu quyết, tất cả đã đi đến quyết định tổ chức các trận đấu còn lại của bảng này vào đầu tháng 6 theo phương thức tổ chức đá tập trung từ ngày 03-15/06/2021.

AFC chốt phương án, ĐT Việt Nam đá tập trung tại VL World Cup 2022 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 theo phương thức tập trung.

Quyết định này là rất hợp lý khi các nước vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cho người nước ngoài nhập cảnh khi dịch bệnh vẫn còn đe dọa cộng đồng. Ngay sau khi phương án đá tập trung được chốt, Thái Lan và UAE đã nộp đơn xin đăng ký đăng cai nhưng hiện tại AFC vẫn chưa thể đưa ra quyết định sau cùng. Theo yêu cầu của AFC, địa điểm tổ chức các trận đấu cần có 2 sân quốc tế gần nhau và có cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp.

Hiện tại, ở bảng G, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/afc-chot-phuong-an-dt-viet-nam-da-tap-trung-tai-vl-world-cup-2022-d592340.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: