Arteta nêu quan điểm về các cầu thủ không tiêm vắc-xin

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến Premier League. Liên tiếp các trận cầu của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh bị hoãn thời gian qua bởi số ca nhiễm virus tăng cao trong nội bộ các CLB.

Ông lớn bắc London Arsenal không phải ngoại lệ. Sau chiến thắng Leeds United, HLV Mikel Arteta xác nhận Pháo thủ có 2 ngôi sao dương tính với COVID là Albert Sambi Lokonga và Pablo Mari. Nhà cầm quân Tây Ban Nha cũng chia sẻ về việc sân tập Pháo thủ phải tạm thời đóng cửa 1 ngày hồi tuần trước: “Gary (bác sĩ Arsenal) và đội ngũ y tế đã ra quyết định đúng khi đóng cửa sân tập 1 ngày, để đảm bảo mọi kết quả xét nghiệm đều âm tính và khi chúng tôi tập luyện trở lại, tất cả đều an toàn.”

Arteta on unvaccinated players - Bóng Đá

Tình hình COVID đang leo thang ở hạng đấu số 1 xứ sương mù.

Một trong những vấn đề của Premier League hiện tại là các cầu thủ từ chối tiêm vắc-xin. Qua trang chủ CLB, Arteta cung cấp góc nhìn cá nhân: “Tôi đã đề cập rằng chúng ta có thể đề nghị và hướng dẫn các cầu thủ tiêm vắc-xin. Tuy nhiên đây thật sự là lựa chọn cá nhân và tôi không nghĩ bạn có thể hối thúc xa hơn.”

“Bạn phải truyền đạt thông tin đúng đắn cho các cầu thủ và cố thấu hiểu các văn hóa khác biệt.”

Phụng Sồ | 07:34 20/12/2021