Các ông lớn rụt rè, AC Milan khả năng giữ được ‘siêu thủ môn’

BiaLac.TV – AC Milan đang nhận nhiều dấu hiệu tích cực trong nỗ lực giữ chân thủ thành trẻ.

Gianluigi Donnarumma sẽ hết hợp đồng với AC Milan vào mùa hè này và được hàng loạt đội bóng lớn quan tâm, trong đó có cả Manchester United. Dù vậy theo MilanNews, các câu lạc bộ thực sự muốn có Donnarumma là Paris Saint-Germain, Chelsea, Manchester City và Juventus, và mỗi đội đều có lý do để khó chiêu mộ được thủ môn người Ý.

Bắt đầu với PSG, Keylor Navas đang là thủ thành số 1 của họ và có hợp đồng đến năm 2023 với mức lương 7 triệu euro mỗi mùa, vì vậy dù muốn mua người để chuẩn bị cho sự sa sút của thủ môn 35 tuổi, rất khó để gã nhà giàu nước Pháp có thể trả mức lương cao như vậy cùng lúc cho 2 thủ môn.

DONNARUMMA MVP OF BENEVENTO V AC MILAN - Bóng Đá

 Donnarumma có phong độ ổn định ở Milan.

Chelsea có một vấn đề khác với Edouard Mendy và Kepa Arrizabalaga (cả hai đều còn hợp đồng đến năm 2025). Dù rất nhiều đồn đoán xuất hiện về tương lai của Kepa nhưng khó có khả năng The Blues sẽ để cầu thủ đắt giá nhất CLB ra đi vào thời điểm này và chịu một khoản lỗ lớn. Kể cả thủ môn người Tây Ban Nha có ra đi, họ vẫn còn Mendy là sự lựa chọn rất đáng tin cậy và đang ở giai đoạn sung sức nhất sự nghiệp.

Man City có những dự định lớn, nhưng trong khung thành của họ đã có một thủ môn hàng đầu là Ederson, người còn hợp đồng đến năm 2025, với mức lương gần 10 triệu euro mỗi mùa, vì vậy việc bổ sung Gigio là điều không tưởng đối với Man xanh vào lúc này.

Cuối cùng, Juventus là đội được cho đã nhắm đến Donnarumma từ lâu, nhưng Wojciech Szczesny mới gia hạn vào năm ngoái và nhận mức lương khoảng 7 triệu euro mỗi mùa. Cầu thủ người Ba Lan là một thủ môn xuất sắc và đang “ngốn” một khoản lương lớn, do đó một Juve đang không quá mạnh về tài chính sẽ dành tiền để gia cố các vị trí khác.

Atletico Madrid are considering a move for AC Milan goalkeeper Gianluigi Donnarumma - Bóng Đá

 Ở lại Milan là sự lựa chọn tốt nhất của Donnarumma vào thời điểm này.

Dù có thể trở thành cầu thủ miễn phí hè này nhưng Donnarumma sẽ không chấp nhận một mức lương thấp. Bên cạnh đó, những đội bóng có thể giúp sự nghiệp của anh lên một tầm cao mới đều đã có chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ. AC Milan đang dần tìm lại phong độ và khả năng cao sẽ dự Champions League mùa tới, CLB được cho đã đề xuất mức lương 8 triệu euro mỗi mùa, đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho Donnarumma. Với năng lực xuất sắc cộng với việc còn nhiều năm thi đấu, Donnarumma có thể kiếm hơn 10 triệu euro mỗi năm ở một đội bóng đủ sức cạnh tranh C1, nhưng không phải vào mùa hè này.

Những pha cứu thua xuất thần của Donnarumma:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/cac-ong-lon-rut-re-ac-milan-kha-nang-giu-duoc-sieu-thu-mon-d596658.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: