Đội bóng của bầu Hiển “bật đèn xanh” cho Quang Hải xuất ngoại?

Sau AFF Cup 2020, tương lai của Quang Hải đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong thời gian qua, cầu thủ mang áo số 19 được rất nhiều đội bóng ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và thậm chí châu Âu mời mọc ký hợp đồng.

Trên thực tế, hợp đồng đào tạo trẻ của Quang Hải đáo hạn khi số 19 bước sang tuổi 25 (tháng 4/2022 ) và anh được tự do đàm phán, quyết định ký hợp đồng chuyên nghiệp với Hà Nội hoặc bất kỳ đội bóng nào khác.

Trao đổi với VietNamNet về chuyện hợp đồng và tương lai của Quang Hải, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Hợp đồng trẻ của Quang Hải còn vài tháng nữa là hết. CLB Hà Nội và Quang Hải đã đàm phán với nhau từ trước AFF Cup 2020, về cơ bản đều có sự thống nhất những điều khoản sơ bộ.

- Bóng Đá

                      Trình độ Quang Hải vượt tầm khu vực.

Thời gian qua, CLB và Quang Hải tiếp tục ngồi lại với nhau nhằm tìm ra những điểm chung. Việc hai bên có tiếp tục ký hợp đồng thì tôi chưa thể tiết lộ, nhưng tinh thần làm việc rất thiện chí, rõ ràng”.

Về thông tin Quang Hải đang được nhiều đội bóng nước ngoài mời thi đấu, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Thực tế chúng tôi mới chỉ nhận được những lời mời hay làm việc bằng miệng, chứ chưa có cuộc tiếp xúc chính thức nào.

Đó cũng là lý do mà CLB Hà Nội chưa có thông tin cụ thể về chuyện xuất ngoại của Quang Hải. Trong những cuộc làm việc mới đây, Quang Hải cũng giữ kín nguyện vọng của mình, mà chỉ muốn tập trung cho việc thi đấu”.

Nhiều ý kiến cho rằng CLB Hà Nội không “bật đèn xanh” để Quang Hải được ra nước ngoài thi đấu, ông Tuấn phủ nhận: “Chủ trương của đội bóng là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Quang Hải hay các cầu thủ khác được phát triển sự nghiệp ở môi trường bóng đá nước ngoài.

Thực sự điều này sẽ giúp các cầu thủ phát triển về chuyên môn, có bước tiến và thử thách mới trong sự nghiệp để qua đó đóng góp một phần cho bóng đá Việt Nam phát triển. Chúng tôi sẵn sàng và hỗ trợ cho Quang Hải”.

- Bóng Đá

 Hoàng Đức đủ sức thi đấu ở các giải của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Một trường hợp khác cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Trong 2 năm trở lại đây, Hoàng Đức chính là cầu thủ có sự trưởng thành và chơi ấn tượng nhất ở tuyển Việt Nam.

Chính HLV Park Hang Seo từng khuyên Hoàng Đức sang Hàn Quốc thi đấu. Bên cạnh đó, thời gian qua cầu thủ CLB Viettel nhận được rất nhiều lời mời từ các đội bóng nước ngoài, gần nhất là nhà vô địch Pathum United của giải Thai-League.

Tuy nhiên, tương lai của Hoàng Đức vẫn là dấu hỏi bởi CLB Viettel gần như không lên tiếng về chuyện xuất ngoại, bởi hợp đồng của Hoàng Đức và đội bóng hậu duệ Thể Công chỉ đáo hạn vào năm 2024.

 

Nguồn: VietNamNet
Huy Phong – Vietnamnet.vn | 17:04 30/12/2021