Lập hat-trick, Pierre-Emerick Aubameyang có 7 thống kê tuyệt vời

BiaLac.TV – Pierre-Emerick Aubameyang cuối cùng cũng cho thấy khả năng săn bàn lợi hại của mình bằng cách lập hat-trick, góp công lớn giúp Arsenal đánh bại Leeds United 4-2.

Cùng điểm qua 7 số liệu thống kê ‘bắt mắt’ sau màn trình diễn ấn tượng của Aubameyang trước Leeds United tại Emirates.

- Bóng Đá

 Aubameyang vừa có trận đấu bùng nổ.

– Aubameyang cho thấy tận dụng cơ hội tuyệt vời của mình khi ghi ba bàn chỉ từ ba cơ hội lớn vào lưới Leeds.

– Tiền đạo này còn có nhiều đóng góp khác cho đội bóng, chứ không phải chỉ là ghi bàn. Aubameyang còn tạo ra hai cơ hội cho đồng đội, con số cao nhất trong các cầu thủ Arsenal.

– Bàn thắng kỳ vọng (xG) của Aubameyang trước Leeds United là 2,08, cao thứ ba trong sự nghiệp của anh ở Premier League.

– Ngôi sao 31 tuổi trở thành cầu thủ Arsenal đầu tiên lập hat-trick tại Premier League kể từ khi Aaron Ramsey làm điều này trước Everton vào tháng 2/2018.

– Kể từ đầu mùa giải 2009-10, Aubameyang là một trong ba cầu thủ ít ỏi lập hat-trick ở ba trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu – cùng với Alexis Sánchez và Salomon Kalou.

– Aubameyang đã ghi 201 bàn, tính ở năm giải đấu hàng đầu châu Âu và 30,85% trong số đó là những bàn thắng trong 3 năm anh gắn bó với Arsenal.

– Kể từ tháng 12 năm 2009, chỉ có 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng hơn ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu so với cầu thủ xuất sắc nhất của Arsenal, bao gồm Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Edinson Cavani, Luis Suarez và Sergio Aguero. 

Tất cả các bàn thắng của Aubameyang khi còn chơi cho Rennes:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/lap-hat-trick-pierre-emerick-aubameyang-co-7-thong-ke-tuyet-voi-d592201.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: