Mikel Arteta sẵn sàng dẫn dắt Barcelona

BiaLac.TV – Chiến lược gia người Tây Ban Nha không loại trừ khả năng trở lại đội bóng cũ với tư cách huấn luyện viên.

Barcelona đang trong thời kỳ chuyển giao bộ máy lãnh đạo. Vài ngày tới cuộc bỏ phiếu quyết định ai sẽ là chủ tịch tiếp theo của Blaugrana sẽ diễn ra. Theo báo chí Tây Ban Nha, chính khách Joan Laporta trở thành ứng cử viên hàng đầu chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch CLB Barcelona. Người đàn ông 58 tuổi nhận được 10.257 chữ ký từ các thành viên đội chủ sân Nou Camp ở cuộc bầu chọn sơ lược.

Joan Laporta từng rất thành công khi làm lãnh đạo Barca trong khoảng thời gian 2003-2010. Có thể nói ông chính là người góp công vào sự hình thành thế hệ vàng của đội bóng xứ Calatan, mà Pep Guardiola là một trong những cộng sự đắc lực nhất. Vị chính khách này đã có cho mình kế hoạch riêng khi trở lại vị trí chủ tịch.

What Arsenal boss Mikel Arteta thinks about leaving Gunners to join Barcelona - Bóng Đá

 Arteta trở lại Barca?

Theo đó, Laporta muốn Mikel Arteta sẽ là thuyền trưởng của Barcelona khi ông đắc cử. Cựu trợ lý Man City từng khác áo đội trẻ và Barca B, vì vậy Laporta tin rằng vị chiến lược gia này nắm rất rõ triết lý của CLB.

Football London cho biết Arteta sẵn sàng trở thành HLV của Barca vào “một ngày nào đó”. Hiện tại ông chỉ muốn tập trung cho dự án mà mình đang xây dựng tại Arsenal. Hợp đồng của thuyền trưởng 38 tuổi vẫn còn thời hạn đến năm 2023. Dù Pháo thủ chưa đạt thành tích như kỳ vọng, Arteta vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ BLĐ.

Những khoảnh khắc tuyệt nhất của Barca tại các vòng 16 đội Champions League:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/mikel-arteta-san-sang-dan-dat-barcelona-d593634.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: