Ngôi sao chạy cánh Chelsea chờ câu trả lời của Tuchel

Ziyech, 28 tuổi, chuyển đến Stamford Bridge vào mùa hè năm ngoái từ Ajax với giá 38 triệu bảng. Tiền vệ cánh này là một phần không thiếu của Chelsea dưới thời cựu huấn luyện viên The Blues, Frank Lampard. 

Tuy nhiên, chấn thương khiến cầu thủ người Maroc phải ngồi ngoài trong một số trận đấu dưới thời Lampard. Sau đó, anh không thể tìm được vị trí chính thức dưới thời HLV mới Thomas Tuchel trong nửa sau của mùa giải.

AC Milan 'pushing to sign Hakim Ziyech on loan this summer  - Bóng Đá

 Ziyech chưa rõ tương lai tại Chelsea.

Và theo Calciomercato, AC Milan đang thúc đẩy ký hợp đồng cho mượn Ziyech trong mùa giải này với một lựa chọn mua đứt, nếu cầu thủ 28 tuổi này thành công trên đất Ý.

Milan coi Ziyech là một lựa chọn khả thi về mặt tài chính, với những mục tiêu tấn công khác như Isco và Philippe Coutinho tỏ ra quá đắt cả về phí chuyển nhượng và tiền lương. Hơn nữa, Milan tự tin rằng họ có thể đạt được một thỏa thuận khi đã có mối quan hệ đối tác lâu dài với Chelsea qua 2 thương vụ Olivier Giroud và Fikayo Tomori vào mùa hè này.

Lúc này, Milan chỉ còn việc chờ xem Tuchel có coi Ziyech là một phần trong kế hoạch ở Chelsea hay không. Tờ Calciomercato cho biết thêm Ziyech muốn xác định vị trí của mình trong đội hình trước khi đưa ra quyết định về tương lai.

Ziyech đã ghi sáu bàn và cung cấp bốn đường kiến tạo cho The Blues trong 39 lần ra sân ở mùa giải trước. Cầu thủ chạy cánh này được xem là một trong những cầu thủ tấn công hàng đầu châu Âu khi còn ở Ajax, nơi anh đóng góp 49 bàn thắng và 81 đường kiến tạo sau 165 trận.

Minh Tuấn | 14:52 23/07/2021