Nhìn Arteta, NHM Arsenal mới nhận ra đóng góp to lớn của Wenger

BiaLac.TV – Hậu vệ người Tây Ban Nha đã cay đắng thừa nhận 1 sự thật tại Emirates vào thời điểm hiện tại.

Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal trong 22 năm, giúp đội bóng của mình giành được 3 chức vô địch Premier League và 7 FA Cup. Tuy nhiên, trong những năm cuối cùng, vị chiến lược gia người Pháp đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ sau khi thất bại trong việc đưa The Gunners lọt vào tốp 4 Premier League.

Cuối cùng, Arsene Wenger đã quyết định chia tay Arsenal vào năm 2018. Kể từ thời điểm ấy, The Gunners vẫn không thể giành vé tham dự UEFA Champions League. Hiện tại, dù Mikel Arteta đã rất cố gắng, đội chủ sân Emirates vẫn chỉ có thể đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Premier League. 

NACHO MONREAL SAYS ARSENAL ARE ONLY NOW REALISING HOW GOOD ARSENE WENGER WAS AND CALLS ARTETA A LEADER - Bóng Đá

 Mikel Arteta chưa thể mang lại thành công cho Arsenal như Arsene Wenger.

Chứng kiến tình cảnh của Arsenal vào lúc này, nhiều người mới nhận ra những đóng góp to lớn của Arsene Wenger. Nacho Monreal cũng có chung suy nghĩ ấy. Trả lời phỏng vấn với Telegraph, hậu vệ từng có 6 năm khoác áo Arsenal chia sẻ:

“Wenger thật tuyệt vời. Ông ấy tiếp quản 1 đội bóng với bề dày lịch sử và thay đổi hoàn toàn số phận của họ. Wenger chọn phương án ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ, đặc biệt là người Pháp và sau đó vô địch Premier League.

Khi CLB chuyển sang sân Emirates, Wenger đã thay đổi chiến lược phát triển bởi vì họ phải trả tiền xây sân vận động mới bằng cách bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình. Mặc dù vậy, ông ấy vẫn luôn đưa Arsenal kết thúc mùa giải trong tốp 4. Kể từ khi Wenger ra đi, không ai có thể đưa Arsenal đến với Champions League.”

Những khoảnh khắc ấn tượng của Arsenal trên sân tập:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/nhin-arteta-nhm-arsenal-moi-nhan-ra-dong-gop-to-lon-cua-wenger-d592318.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: