Pep cảnh báo học trò đừng dại nhìn vào kỷ lục

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, cho rằng thất bại ở trận Chung kết Champions League mùa trước là một thất bại ê chề, dù trước đó họ sở hữu một kỷ lục đáng nể.
Pep Guardiola hits back at

Thất bại ở trận Chung kết Champions League năm ngoái là một nỗi đau với Pep.

Do đó, dù đã thắng Sporting Lisbon 5-0 ở trận lượt đi vòng 16 đội rạng sáng nay, Pep vẫn muốn các cầu thủ giữ đôi chân ở trên mặt đất.

“Nghe này, chúng tôi đã làm nên một mùa Champions League gần như hoàn hảo ở mùa giải trước,” chia sẻ của Pep được Mirror dẫn lại.

“Chúng tôi đã chơi 13 hay 14 trận, tôi không biết là bao nhiêu nhưng chúng tôi thắng 12, hòa một trước Porto (trận đấu vào ngày 2/12) và chúng tôi đã chơi tuyệt vời nhưng chúng tôi đã thua ở trận Chung kết.”

“Đó là ‘một thất bại ê chề’ – nó không đúng, chúng tôi đã có một giải đấu hoàn hảo nhưng trận chung kết Champions League chúng tôi đã không trình diễn được như bình thường,” chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết.

Ngoài ra, Pep cũng thừa nhận Man City đá chưa đủ tốt trước Sporting Lisbon. “Tôi không định lờ đi sau tỷ số 5-0, nhìn chung chúng tôi tạo ra những điều rất tốt nhưng chúng tôi không đọc ra các khoảng trống để tấn công họ. Cách họ di chuyển – không gian ở đó và chúng tôi không đọc kỹ,” Pep lưu ý với các học trò.

Cuối tuần này, Man City sẽ tiếp đón Tottenham trên sân nhà Etihad. Đây là cơ hội tốt để Man City tích lũy điểm số bởi Gà trống đã thua liên tiếp 3 trận gần đây.

Ngọa Long | 17:21 16/02/2022