“Pep Guardiola đã đá vào mông chúng tôi”

BiaLac.TV – Học trò cũ phân tích nguyên nhân nhà cầm quân Tây Ban Nha chưa thể tái đăng quang Champions League.

Manchester City đang ôm mộng ăn 4 bằng phong độ ấn tượng trên mọi mặt trận. Đoàn quân do HLV Pep Guardiola dẫn dắt đã giành vé vào chung kết Carabao Cup, bán kết FA Cup lẫn tứ kết Champions League. Tại Premier League, Citizens cũng độc chiếm ngôi đầu BXH với khoảng cách 25 điểm so với đương kim vô địch Liverpool.

Qua The Times, học trò cũ của Guardiola tại Bayern Munich là Thomas Muller nhận được câu hỏi liệu có bất ngờ hay không khi Man City vẫn chưa vô địch Champions League. Manchester Evening News dẫn lại phân tích của tuyển thủ Đức: “1 đội bóng với Pep luôn trong trạng thái hướng đến chiến thắng.”

Bayern Munich star Thomas Muller gives verdict on Man City's Champions League chances under Pep Guardiola - Bóng Đá

 Guardiola và Muller.

“Tuy nhiên vấn đề của giai đoạn knock-out là bạn chỉ có 2 trận và rất nhiều thứ điên rồ có thể xảy ra. Nó ngẫu nhiên hơn 38 trận như ở Premier League. Trong 2 năm gần nhất, Liverpool thật đáng kinh ngạc nhưng chắc chắn bình thường thì 1 đội bóng giỏi với Pep sẽ vô địch quốc gia.

Pep là số 1 trong cách chuẩn bị cho các đội bóng của mình đấu các đội nhỏ hơn. Dù thế khi các đội bóng hàng đầu đối đầu lẫn nhau, sự khác biệt không đủ lớn để loại bỏ các thực tế ngẫu nhiên.”

Muller hài hước hồi tưởng lại ngày Guardiola cầm quyền tại Allianz Arena: “Lợi thế khi ấy là Pep đến sau thành tựu lớn năm 2013. Tuy vậy chúng tôi chẳng có thời gian ngủ quên trên chiến thắng, bởi lẽ Pep đã đá vào mông chúng tôi trong mọi buổi tập.”

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Pep Guardiola tại Manchester City:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/pep-guardiola-da-da-vao-mong-chung-toi-d596498.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: