Pierre-Emerick Aubameyang phá vỡ im lặng sau án kỷ luật

Trái với giao hẹn trước Mikel Arteta, Pierre-Emerick Aubameyang đã hội quân trễ sau chuyến đi thăm mẹ ở Pháp. Điều này khiến chiến lược gia người Tây Ban Nha nổi giận và quyết định tước băng đội trưởng của chân sút 32 tuổi.

Pierre-Emerick Aubameyang phá vỡ im lặng sau án kỷ luật - Bóng Đá

Aubameyang không được ra sân trong trận đấu gặp Leeds.

Trang chủ của Arsenal ra thông báo: “Sau vi phạm kỷ luật mới nhất của anh ấy vào tuần trước, Pierre-Emerick Aubameyang sẽ không còn là đội trưởng câu lạc bộ của chúng tôi và sẽ không được xem xét lựa chọn cho trận đấu hôm thứ Tư với West Ham United”.

“Chúng tôi mong đợi tất cả các cầu thủ của chúng tôi, đặc biệt là đội trưởng của chúng tôi, làm việc theo các quy tắc và tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đặt ra và đồng ý.”

Kể từ thông báo đó, Aubameyang không còn được Arteta điền tên vào danh sách thi đấu. Mới đây anh đã không tham gia vào chiến thắng 4-1 của Arsenal trước Leeds và chưa biết bao giờ cầu thủ người Gabon sẽ trở lại.

Tuy nhiên, có vẻ Aubameyang không than phiền về án phạt. Anh chung vui với trận thắng giòn giã của đồng đội tại sân Elland Road bằng một dòng trạng thái trên Instagram cá nhân. Theo đó, Aubameyang viết: “Gabinho”. 

Đó là một lời bình luận hòng khen ngợi chân sút trẻ Gabriel Martinelli sau hai bàn thắng anh ghi được trước Leeds. Trước đây, tiền đạo Robinho (Brazil) cũng có một khoảng thời gian chơi bóng tại Anh và có dáng sút khá giống với Martinelli. Dù mới trở lại sau chấn thương nhưng Martinelli đang chơi rất lên chân. Trong 3 trận gần nhất, anh đã bỏ túi 3 bàn và 1 kiến tạo.

Ngọa Long | 09:10 20/12/2021