Quan chức Indonesia ngậm ngùi: ‘Giống bóng đá, chúng ta cũng thua Việt Nam trong kinh tế’

BiaLac.TV – Quan chức của Indonesia đã liên hệ sự tụt lại của Indonesia trước Việt Nam trong kinh tế với trong bóng đá.

Indonesia là một trong những nền kinh tế phát triển nhất của Đông Nam Á. 2 năm trước, tổ chức tài chính Standard Chartered thậm chí đã dự đoán nước này sẽ có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới ở thời điểm năm 2030. Dù vậy, Indonesia đang được cho đã bắt đầu tụt hậu trong việc phát triển môi trường đầu tư và kinh tế so với các nước trong khu vực.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông Ktut Hadi Priatna, Trưởng phòng Pháp chế và Tổ chức của Bộ Điều phối các vấn đề Kinh tế Indonesia, đã đưa Việt Nam ra làm ví dụ về những nước đang đi đúng hướng về phát triển kinh tế.

Ông nói: “Trong khi đó Việt Nam tiếp tục thăng tiến vì ở đó môi trường đầu tư tốt, nhiều công ty lớn đặt nhà máy ở đất nước của họ. Giống như bóng đá, chúng ta thường thua Việt Nam”.

Thầy Park phản ứng ra sao trước tin đồn được LĐBĐ Hàn Quốc liên hệ - Bóng Đá

 Bóng đá Việt đang nhỉnh hơn Indonesia.

Thực tế, Indonesia có thành tích đối đầu không hề tệ trước Việt Nam, đây được coi là một đối thủ kỵ dơ với đội tuyển Rồng vàng. Sau 24 lần chạm trán, Indonesia thắng 9 và hòa 9, chỉ thua 6 trước Việt Nam. 

Tuy nhiên trong 1 thập kỷ trở lại đây, Indonesia mới chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất trước Việt Nam. Ở lần đối đầu gần nhất của đội tuyển chính thức vào năm 2019, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, Việt Nam đã thắng đối thủ này với tỷ số 3-1. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng G, trong khi Indonesia đang đứng chót với 5/5 trận thua. Hai đội sẽ tái đấu vào tháng 6 này.

U22 Việt Nam đánh bại Indonesia để vô địch SEA Games 2019:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/quan-chuc-indonesia-ngam-ngui-giong-bong-da-chung-ta-cung-thua-viet-nam-trong-kinh-te-d596932.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: