Rất nhanh, Abramovich chốt giá bán đứt Chelsea gây choáng

Gần đây, Roman Abramovich giao lại quyền quản lý Chelsea cho quỹ từ thiện của CLB. Thế nhưng về cơ bản, Abramovich vẫn là ông chủ. Dù vậy, mọi chuyện có thể thay đổi.

Theo Telegraph, ít nhất 3 đối tác tiềm năng chuẩn bị đưa ra lời đề nghị mua Chelsea trong tuần này. Khi mà cuộc xung đột Nga – Ukraine không có hồi kết, lập trường của Abramovich cũng dần chuyển biến.

Abramovich has put Chelsea up for sale - Bóng Đá

                     Abramovich ra giá bán Chelsea.

Hay nói cách khác, Abramovich hoàn toàn xem xét tới khả năng bán Chelsea. Và mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng ở thời điểm này. Cụ thể, tờ Mirror xác nhận, Abramovich đã đưa Chelsea lên thị trường và đang chờ đợi một lời đề nghị hợp lý.

Đáng chú ý, ông chủ người Nga chỉ chấp nhận chuyển nhượng Chelsea nếu nhận đủ 4 tỷ bảng. Đây là mức giá khổng lồ ở làng túc cầu hiện nay. Trước đó, giới chủ Saudi Arabia mua lại Newcastle United với giá 300 triệu bảng – con số kỷ lục.

Vừa qua, tỷ phú người Thụy Sỹ Hansjorg Wyss tiết lộ: “Abramovich muốn thoát khỏi Chelsea nhanh chóng. Tôi và 3 người khác đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea từ Abramovich.”

Tuy nhiên, The Telegraph cho hay, không dễ để Chelsea thu về số tiền 4 tỷ bảng vào lúc này. Trước đó, ông từng từ chối lời đề nghị mua Chelsea với giá 2 tỷ bảng.

Abramovich tiếp quản Chelsea năm 2003 và giúp CLB này 5 lần vô địch Premier League, cũng như 2 lần lên ngôi ở Champions League.

Tiểu Lam | 18:12 02/03/2022