Roma lỗ hơn 100 triệu, áp lực dành cho Mourinho cáng lớn

Trong sáu tháng đầu tiên của mùa giải 2021/22, AS Roma đã phải chịu khoản lỗ lên tới 113,7 triệu euro, tăng đáng kể so với khoản lỗ 74,8 triệu euro phải chịu trong nửa đầu mùa giải 2020/21. Con số này càng đáng nói hơn nếu biết chủ sở hữu Giallorossi đã bỏ kha khá tiền vào CLB.

Gia đình Friedkin đã đầu tư 7,5 triệu euro cho Roma vào tháng Hai, nâng tổng số tiền đầu tư của họ vào câu lạc bộ lên 542,3 triệu euro, một khoản phí khổng lồ trong vòng chưa đầy hai năm nắm quyền.

Roma lỗ hơn 100 triệu, áp lực dành cho Mourinho cáng lớn - Bóng Đá

    Giới chủ Roma lỗ khoản tiền lớn sau nửa đầu mùa giải 2021/22.

Mùa hè năm ngoái, Roma bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV trưởng và ký hợp đồng với hàng loạt tân binh để chiều ý nhà cầm quân người BĐN. Tiêu biểu nhất là chữ ký 40 triệu euro dành cho Tammy Abraham từ Chelsea nhưng ngoại trừ chân sút sinh năm 1997, hầu hết những bản hợp đồng mới của Roma đều chưa thể hiện hết giá trị.

Roma hiện xếp thứ 8 trên BXH Serie A sau 26 trận, kém đội xếp thứ 4 là Juventus sáu điểm và kém đội xếp thứ 6 là Lazio hai điểm, thành tích tương đối thất vọng dành cho mục tiêu mà giới chủ đặt lên Mourinho vào mùa giải năm nay. Với việc Roma đang lỗ khoản tiền lớn nhưng kết quả trên sân chưa thực sự ấn tượng, áp lực dành cho cựu HLV Man Utd ngày càng lớn.

Ông đang được đáp ứng mọi yêu cầu tuyển binh khi Roma liên tiếp đón thêm người mới vào kỳ chuyển nhượng hè 2021 và kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022. Trớ trêu thay, không phải những tân binh, chiến lược gia người BĐN lại đang cậy nhờ vào sức trẻ của nhiều sao mai tại thủ đô Italia.

Những tài năng trẻ như Felix Afena-Gyan, Cristian Volpato hay Edoardo Bove mới đang là cú hích để tiếp thêm sự hưng phấn cho Roma. Như vòng đầu vừa rồi tại Serie A, 2 bàn thắng của Volpato và Bove đã giúp đội chủ sân Olimpico cầm hòa Hellas Verona.

Roma lỗ hơn 100 triệu, áp lực dành cho Mourinho cáng lớn - Bóng Đá

       Mourinho cần phải cải thiện thành tích của Roma.

Việc Mourinho thoát thua nhờ vào những sao trẻ là điều bất ngờ. Nó càng là nghịch lý khi nhà cầm quân này đón 9 tân binh tên tuổi hơn sau 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất.

Mourinho vẫn còn cơ hội để cải thiện thành tích của CLB chủ quản. Ông không chỉ cần chiến thắng mà còn phải làm sao để giới chủ thấy khoản tiền CLB chấp nhận lỗ để đặt niềm tin vào mình là hoàn toàn xứng đáng.

Lữ Phong | 22:16 26/02/2022