Ruben Neves trở thành chìa khóa trong việc chuyển nhượng của Arteta

Tờ Guardian tiết lộ hồi tháng 8, Ainsley Maitland-Niles đã nói trên Instagram cá nhân rằng anh chỉ muốn đến nơi mà anh muốn. Sau đó, Mikel Arteta đã thuyết phục thành công cầu thủ này ở lại Arsenal. Dẫu vậy, anh vẫn không được thường xuyên ra sân thi đấu cho Pháo thủ.

Ruben Neves trở thành chìa khóa trong việc chuyển nhượng của Arteta - Bóng Đá

 Arteta sẽ để Maitland-Niles ra đi vào tháng Giêng này.

Mới đây, nhà báo uy tín Fabrizio Romano cho biết AS Roma của Jose Mourinho muốn “giải cứu” Maitland-Niles. Họ muốn mượn Maitland-Niles đến cuối mùa, kèm theo một điều khoản mua đứt trị giá 10 triệu euro.

Tờ Guardian cho biết, Wolves từng xem xét ký kết với Maitland-Niles vào mùa Hè năm 2020 nhưng bất thành. Điểm cộng của tiền vệ người Anh là sự đa năng. Ngoài ra, HLV Lage cũng đánh giá cao Maitland-Niles bởi anh được đào tạo bài bản ở Arsenal và có nền tảng kỹ thuật thuộc dạng tốt.

Cũng phải nói thêm rằng, việc Wolves nóng lòng chiêu một tiền vệ trong tháng Giêng bởi họ đang chuẩn bị đẩy đi Ruben Neves. Tờ Daily Mirror khẳng định HLV Man Utd, Ralf Rangnick đã thu hẹp danh sách mong muốn chuyển nhượng của mình và trong đó có Neves. Báo cáo còn cho biết thêm rằng Arsenal, Tottenham, Liverpool và Chelsea đều quan tâm đến tiền vệ người Bồ Đào Nha nhưng Rangnick được hiểu là có ngân sách khoảng 100 triệu bảng và tùy quyền sử dụng.

Ngọa Long | 17:24 27/12/2021