SỐC! Trọng tài ngồi tù 15 tháng vì thổi phạt đền gây tranh cãi

BiaLac.TV – Với án phạt này, sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài người Serbia coi như đã kết thúc.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 13/5/2018 tại giải VĐQG Serbia, khi Spartak Subotica tiếp đón Radnicki Nis trên sân nhà. Phút thứ 59,  trọng tài Jagodina Srdjan Obradovic cho các cầu thủ đội nhà được hưởng phạt đền sau khi Bojan Cecaric bị Filip Stankovic phạm lỗi trong vòng cấm. Từ khoảng cách 11 mét, Nemanja Nikolic dễ dàng mở tỷ số cho Spartak Subotica.

Đến phút 79, Jagodina Srdjan Obradovic tiếp tục chỉ tay vào chấm phạt đền của Radnicki Nis. Tuy nhiên, khác với lần trước, nhiều người không hiểu tại sao vị trọng tài này lại thổi phạt. Sau đó, Obradovic cũng rút liên tiếp 2 thẻ vàng chỉ trong vòng 2 phút với Milan Pavkov.

Spartak Subotica dễ dàng có được bàn thắng thứ 2 và giành trọn vẹn 3 điểm. Đáng nói hơn, đây là trận đấu thuộc vòng áp chót của giải VĐQG Serbia và ảnh hưởng trực tiếp đến suất tham dự Europa League.

Trọng tài Serbia nhận 15 tháng tù vì thổi phạt đền không rõ ràng - Bóng Đá

 Trọng tài Jagodina Srdjan Obradovic.

Nghi ngờ có dấu hiệu tiêu cực, Cục phòng chống tham nhũng đặc biệt ở Novi Sad đã đưa Obradovic ra tòa. Tại đây, ông khẳng định rằng 1 cầu thủ của đội khách đã để bóng chạm tay trong vòng cấm và các trợ lý cũng đã xác nhận điều đó. Còn về quyết định cho Milan Pavkov “đi tắm sớm, Obradovic lý giải:

“Khi tôi cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền, Pavkov đã nói: “Ông đang làm cái khỉ gì vậy?” và tôi rút thẻ vàng đầu tiên. Cậu ấy tiếp tục phản đối và nói “Ông thực sự là 1 con khỉ!”. Vậy nên, chỉ trong khoảng 15 giây, tôi đã truất quyền thi đấu của Pavkov.”

Tuy nhiên, Obradovic cũng không thể thoát tội lạm dụng quyền lực. Theo tờ Derby Derby Derby, vị trọng tài này đã bị cấm tham gia điều khiển các trận đấu do Liên đoàn bóng đá Serbia (FSS) tổ chức trong vòng 10 năm và phải ngồi tù 15 tháng.

HLV người Serbia, Sinisa Mihajlovic, gia hạn hợp đồng với Bologna:

 
 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/soc-trong-tai-ngoi-tu-15-thang-vi-thoi-phat-den-gay-tranh-cai-d597037.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: