Sự kết thúc của một kỷ nguyên: Nhìn lại 5 dấu ấn của Joe Montemurro tại Arsenal

BiaLac.TV – Arsenal vừa xác nhận huấn luyện viên trưởng Joe Montemurro sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải này để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Trước khi Joe Montemurro đến, đội nữ của Arsenal đã không giành được một chức vô địch nào kể từ năm 2012. Nhưng sự xuất hiện của HLV người Úc vào tháng 11 năm 2017 đã thay đổi mọi thứ. Bốn trận chung kết cúp quốc gia, một trận tứ kết Champions League và một danh hiệu Women’s Super League là những gì mà Montemurro mang đến

Dưới đây là 5 dấu ấn quan trọng trong triều đại của ông tại Arsenal:

Danh hiệu đầu tiên

The end of an era: 5 defining moments from Joe Montemurro’s Arsenal reign - Bóng Đá

 Joe có kỷ nguyên thành công tại Arsenal.

HLV Pedro Martinez Losa đã bị sa thải sau một màn trình diễn mờ nhạt tại mùa giải 2017/2018 và Montemurro được giao nhiệm vụ tái tạo sức sống cho đội bóng. Vào cuối mùa giải, ông đã làm được điều đó, giành được danh hiệu lớn đầu tiên cùng Pháo thủ khi Vivianne Miedema ghi bàn ấn định chiến thắng trước Manchester City trong trận chung kết FA Women’s League Cup. Sau đó, họ lọt vào trận chung kết FA Cup, chỉ để thua Chelsea.

Kỷ lục chiến thắng

Mùa giải 2018/2019 là một mùa thành công vô tiền khoáng hậu đối với Arsenal khi họ trở thành đội đầu tiên giành chiến thắng 9 trận WSL liên tiếp, ghi được 42 bàn thắng trong quá trình này, đáng nhớ nhất là trận thắng 5-0 trước Chelsea.

Vô địch Women’s Super League

Cũng trong mùa giải 2018/2019, dù mạch toàn thắng của họ bị chặn lại bởi Manchester City nhưng Montemurro vẫn kết thúc mùa giải với danh hiệu vô địch nước Anh. Các nữ Pháo thủ đã lên ngôi với số bàn thắng nhiều nhất trong một mùa giải, số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải và số điểm nhiều nhất so với bất kỳ đội nào trong lịch sử WSL. Montemurro đã nhận được giải thưởng Huấn luyện viên của năm và nhận được một đề cử cho Huấn luyện viên đội nữ xuất sắc nhất của FIFA.

Trận thua ở chung kết Women’s League Cup

Vào năm 2020, Montemurro lọt vào một trận chung kết cúp quốc gia khác, nhưng thất bại 1-2 trước Chelsea tại City Ground. Trận thua đó không phải thảm họa nhưng nó lại là thất bại thứ 3 liên tiếp của HLV này ở các trận chung kết, làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của ông. Dù vậy ở 2 trận gần đây, Arsenal đã lần lượt ăn trắng cả Manchester United và Tottenham, qua đó khả năng Montemurro sẽ từ chức với một vị trí trong top 4.

Vivianne Miedema - Chân dài vừa bỏ Bayern để về với Arsenal - Bóng Đá

 Arsenal đang sở hữu nữ tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Anh.

Tạo ra siêu sao

Điều tuyệt vời nhất mà Montemurro làm được ở Arsenal có lẽ là tạo ra những cầu thủ nữ đẳng cấp. Đặc biệt là Vivianne Miedema, huyền thoại mọi thời đại của Arsenal, đã đến Bắc London dưới trướng của HLV người Úc. Ông đã rèn luyện nữ tiền đạo này và tạo nên một chân sút vĩ đại trong giới bóng đá nữ.

Arsenal ghi 11 bàn vào lưới Bristol:

 

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/su-ket-thuc-cua-mot-ky-nguyen-nhin-lai-5-dau-an-cua-joe-montemurro-tai-arsenal-d596927.html

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại Bia Lạc TV

  • Từ khóa: