Tài năng vượt bậc và điểm yếu của Arthur – tân binh tiềm năng của Arsenal

Trong một cuộc họp báo gần đây, HLV Mikel Arteta đã công khai tiết lộ về kế hoạch củng cố lại khu trung tuyến. Dễ hiểu, bởi trong tay chiến lược gia người Tây Ban Nha hiện chỉ còn lại 3 cầu thủ có thể thi đấu ở khu vực này, bao gồm Granit Xhaka, Albert Sambi Lokonga và tài năng trẻ Charlie Patino.

Thời gian vừa qua, Arthur Melo luôn là một trong những cái tên được liên kết mạnh mẽ với Arsenal. Kể từ thời điểm còn khoác áo Barcelona, Arthur đã liên tục thể hiện khả năng của một tiền vệ trung tâm hiện đại, với khả năng kéo bóng và giữ bóng trong chân ấn tượng.

- Bóng Đá

              Arthur được giới chuyên môn đánh giá cao.

Trong mùa giải đầu tiên của mình ở La Liga, Arthur đứng thứ 6 trong danh sách các tiền vệ trung tâm có số lần dẫn bóng tịnh tiến (progressive carry)/90 phút cao nhất, xét trên những cầu thủ chơi ít nhất 1.000 phút. Arthur được đánh giá là một tiền vệ năng động, chủ động cầm bóng, có khả năng ra quyết định tốt và có xu hướng thoát khỏi các tình huống pressing của đối phương bằng khả năng rê dắt của mình.

Dù có phong cách thi đấu hơi mạo hiểm và thiên về tấn công, nhưng ngôi sao người Brazil vẫn mang đến một sự chắc chắn cần thiết trong quá trình kiểm soát thế trận của tuyến giữa. Mùa giải trước – năm đầu tiên Arthur chơi bóng Serie A, anh đã xếp thứ 3 trong danh sách các cầu thủ có số đường chuyền thành công cao nhất, chỉ xét trên những cầu thủ thực hiện ít nhất 1000 đường chuyền. Nhìn chung, ở Arthur có một sự cân bằng khá hoàn hảo, một mẫu tiền vệ đóng vai trò lớn đối với lối chơi chung của cả đội, và cũng có thể tỏa sáng khi cần.

Ở chiều hướng ngược lại, vấn đề thể lực của cựu sao Barcelona có thể khiến Arsenal phải quan ngại. Mùa giải năm nay, Arthur đã vắng mặt trong 6 trận đấu của Juventus vì lý do chấn thương. Cần biết, kể từ năm 2017 đến thời điểm hiện tại, tiền vệ người Brazil cũng đã bỏ lỡ hàng loạt trận đấu và chỉ có nhiều nhất 19 lần đá chính/mùa.

- Bóng Đá

                       Arthur sẽ đến Premier League?

Nếu là một giải pháp ngắn hạn để giải quyết khẩn cấp cuộc khủng hoảng trong tuyến giữa, thì Arthur rõ ràng đáng để Arsenal cân nhắc, ít nhất là một bản hợp đồng cho mượn. Nhưng nếu quyết định thực hiện một thương vụ dài hạn, có lẽ Pháo thủ sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Ai cũng biết, Premier League là môi trường khắc nghiệt bậc nhất thế giới và Arthur hoàn toàn có khả năng gặp nhiều vấn đề hơn về mặt thể lực.

Arteta khẳng định Arsenal có thể thu hút các cầu thủ lớn

Huỳnh Phong | 17:59 13/01/2022