Tại sao Erling Haaland có ảnh hưởng cực lớn đến thương vụ 58 triệu bảng của Arsenal?

Ngay từ mùa Hè vừa qua, tương lai của Erling Haaland đã thu hút được nhiều sự chú ý của báo giới. Có điều, bỏ qua nhiều lời mời chào, tiền đạo người Na Uy vẫn ở lại Dortmund.

Tuy nhiên, Dortmund hiểu rằng họ không thể giữ chân Haaland lâu hơn. Mới đây, phát biểu với kênh truyền hình Norweigan TV, Haaland cho biết: “Dortmund đang gây sức ép buộc tôi phải đưa ra quyết định cho mùa giải tới. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ sớm phải bắt đầu mọi thứ (ra quyết định về tương lai).”

Tại sao Erling Haaland có ảnh hưởng cực lớn đến thương vụ 58 triệu bảng của Arsenal - Bóng Đá

                Man City rất muốn có chữ ký của Haaland.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Pep Guardiola đã đề nghị BLĐ Man City chi đậm để có được sự phục vụ của Haaland trong thời gian tới.

Đây là thông tin cực kỳ tích cực cho Arsenal trong việc theo đuổi Dusan Vlahovic bởi Man City là một trong những CLB được cho là rất quan tâm đến tiền đạo người Serbia, nhưng nếu họ tập trung vào Haaland, điều đó có nghĩa Pháo thủ sẽ bớt đi một đối thủ cạnh tranh.

Trước đó, hãng thông tấn Ý Tuttomercartoweb đưa tin rằng tiền đạo của Fiorentina không từ chối sự tiếp cận từ Manchester City mặc dù muốn chuyển đến La Liga hoặc ở lại Serie A. Theo Daily Mail, đội bóng phía bắc London phải chuẩn bị chi tổng cộng khoảng 150 triệu bảng, bao gồm 58 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Vlahovic.

Juventus cũng là một đối thủ tiềm năng của Arsenal trong việc tranh giành chữ ký của chân sút người Serbia. Tuy nhiên, với tiềm lực tài chính hạn chế như hiện nay, Lão bà khó lòng thuyết phục Fiorentina nhả người. Do đó, Man City là ứng viên duy nhất có thể đánh bại Pháo thủ trên bàn đàm phán.

Tại sao Erling Haaland có ảnh hưởng cực lớn đến thương vụ 58 triệu bảng của Arsenal - Bóng Đá

      Vlahovic liệu có chuyển đến đầu quân cho Arsenal?

Theo tờ Football.london, Arsenal đang đẩy nhanh quá trình thương thảo. Họ muốn có chữ ký của Vlahovic ngay trong tháng Giêng. Tuy nhiên, với quyết định gần đây của Haaland, GĐKT Edu sẽ có thêm thời gian để hoàn tất thỏa thuận với Vlahovic vào mùa hè. Điều này sẽ giúp Arsenal không phải chi quá nhiều tiền vào TTCN bởi khi đó Vlahovic chỉ còn một năm hợp đồng với đội bóng chủ quản.

Hiện tại, Arsenal đang cần một tiền đạo do hợp đồng của Alexandre Lacazette và Eddie Nketiah sẽ hết hạn vào tháng 6/2022. Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi Pierre-Emerick Aubameyang bị loại khỏi đội hình Pháo thủ dạo gần đây do án kỷ luật nội bộ. Việc đêm về một tiền đạo mới trong mùa Đông chắc chắn là có lợi tuy nhiên khi mà Lacazette và Nketiah chưa đi khỏi cho đến tháng 6, thì họ có quyền trì hoãn với Vlahovic.

Edu nghi ngờ việc phải đối đầu với Man City vào mùa Hè trước, giờ thì điều này không còn là vấn đề nữa. Arsenal đủ khả năng chờ đến tháng 6 để thương lượng lại với Fiorentina. Tuy nhiên, lúc đó, Arsenal đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ bao nhiêu?

(lược dịch từ Football.London)

Ngọa Long | 10:39 17/01/2022