Tóm tắt những lục đục nội bộ dạo gần đây tại Man Utd

Tuần trăng mật của HLV Ralf Rangnick có vẻ đã kết thúc ngắn hơn so với dự định, bất chấp cho đến nay vị chiến lược gia này vẫn chưa nhận bất kỳ thất bại nào sau 4 trận đã đấu.

Tóm tắt lùm xùm của Man Utd - Bóng Đá

Ronaldo nhiều lần tỏ thái độ với đồng đội trong trận gặp Newcastle.

Thực tế, ngay từ trận thắng nhọc nhằn 1-0 trước Norwich, Rangnick đã linh cảm được điều không hay. Sau trận đấu, ông bực dọc nói: “Tôi muốn họ thể hiện sự dũng cảm, bởi đối phương chơi quyết liệt hơn hẳn so với trận gặp Crystal Palace và chúng tôi cũng phải so kè họ về sự quyết tâm. Đây là vấn đề của việc ai tranh được bóng, ai tranh được bóng 2, ngôn ngữ cơ thể thế nào. Chúng tôi sẽ phải làm tốt hơn nữa.”

Để rồi, sau trận hòa 1-1 trước Newcastle, cựu cầu thủ Gary Neville một lần nữa chỉ trích các học trò của Rangnick vì lý do tương tự.

“Bạn không muốn đi quá giới hạn, thế nhưng Man United đã có 16 ngày nghỉ, một HLV mới, một hệ thống chiến thuật mới. Tôi đã lo lắng sau trận đấu với Norwich City, không có sự khẩn trương, không có tính chiến đấu… những biểu hiện ở các trận thua của Man United trước đây,” Neville chia sẻ với chương trình Monday Night Football.

“Một màn trình diễn thật sự kém cỏi. Không có cầu thủ nào đủ tư cách tuyên bố đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Man United không có điểm tích cực nào,” Neville cho hay.

“Họ gây sốc trong hiệp một. Họ đang sỉ nhục nhau. Các cầu thủ giơ tay lên trời và phàn nàn về mọi thứ. Họ phải tự đánh giá bản thân mình bởi màn trình diễn dưới tiêu chuẩn,” Neville nhấn mạnh.

Đến nay, những lời dự đoán về một bất đồng nào đó của Neville đã trở thành sự thật. Theo nhà báo Chris Wheeler, tinh thần của Quỷ đỏ đang xuống rất thấp và nội bộ đội bóng đang chia bè phái.

Thêm vào đó, các cầu thủ đang vật lộn để thích nghi với các buổi tập của Rangnick. Họ đã quen với việc tập sớm dưới thời Ole Gunnar Solskjær và gần nhất là vào thứ Ba vừa qua, phải đến 17 giờ, khi trời tối mịt họ mới được phép rời sân tập.

Tóm tắt lùm xùm của Man Utd - Bóng Đá

Các cầu thủ không thích phải những buổi tập muộn của Rangnick.

Mặt khác, thông tin từ Unitedinfocus còn cho biết trợ lý Sascha Lense đã cắt liên lạc với các cầu thủ Man Utd trong thời gian qua. Trong báo cáo không tiết lộ rõ lý do dẫn đến hành động này, nhưng trang Unitedinfocus nêu quan điểm rằng Rangnick có thể phải thuê một nhóm các nhà tâm lý học thể thao bởi đơn giản có quá nhiều việc phải làm tại Man Utd lúc này và một mình Sascha thì không thể cán đán hết.

Rõ ràng, mọi cuộc cách mạng đều vấp phải những nghi ngờ nhất định. Giờ là lúc Rangnick thể hiện bản lĩnh của một nhà cầm quân lão luyện. Nếu không, ông sẽ sớm đi vào vết xe đổ của Solskjær.

Ngọa Long | 11:45 30/12/2021
  • Từ khóa: